INFO

ข้อมูลกิจกรรม


กลับมาอีกครั้งกับงานโดจินชิไซส์เบิ้ม COMIC SQUARE (คอมิกสแควร์) งานอีเวนต์ขายหนังสือการ์ตูนทำมือของนักเขียนการ์ตูนมากกว่าร้อยราย จัดโดยอนิไทม์ เว็บไซต์นิตยสารการ์ตูนออนไลน์ที่อยากผลักดันให้วงการการ์ตูนในไทยเติบโตยิ่งขึ้น เลือกซื้อผลงานจากเซอร์เคิลนับร้อยราย และเพลิดเพลินกับกิจกรรมและโปรโมชันพิเศษจากเหล่าเอ็กซิบิเตอร์อีกมากมาย

คอมิกสแควร์ ครั้งที่ 3 มีกำหนดจัดในวันอาทิตย์ที่ 10 มีนาคม 2562 เวลา 10.30-17.00 น.
ณ ห้องราชเทวี แกรนด์ บอลรูม ชั้น 3 โรงแรมเอเชีย กรุงเทพ (BTS ราชเทวี)

จำนวนบูธเซอร์เคิล บูธปกติ 276 SP บูธพิเศษ 44 SP รวม 320 SP

Official Hashtag #CQ3

อัตราค่าเข้างาน

บุคคลทั่วไป 70 บาท / 1 ท่าน
เซอร์เคิล 350 บาท / 1 SP / 2 ท่าน

โปรดติดตามประกาศทางแฟนเพจ Comic Square หรือทวิตเตอร์ @ComicSquareTH เพื่อทราบประกาศกำหนดการต่างๆ
ติดต่อคณะผู้จัดงาน สอบถามข้อมูล สมัครบูธเซอร์เคิล บูธผู้จัดแสดงสินค้า: event@comicsquare.in.th
หรือติดต่อกองบรรณาธิการอนิไทม์


รู้จักกับซี คิว และตะโก้

ในยุคอนาคตได้เกิดความเชื่อว่าเทคโนโลยีคือคำตอบที่จะทำให้ทุกอย่างบนโลกนี้เกิดผลผลิตสูงสุด ศิลปะกลายเป็นของไม่จำเป็นและถูกกวาดล้างจนสิ้น ประชากรบนโลกต่างไม่มีชื่อเป็นของตนเอง มีเพียงเลขรหัสเสมือนชีวิตที่เกิดจากโรงงานเท่านั้น

ซี (C13776455) และคิว (Q100511378) ก็เป็นเด็กวัยรุ่นที่มีชีวิตในยุคนั้น ทั้งสองไม่เคยรู้จักการ์ตูนมาก่อน แต่วันหนึ่งทั้งสองได้พบหนังสือประหลาดในห้องเก็บของที่บ้านของทวดของคิว หนังสือเล่มนั้นก็คือหนังสือการ์ตูนที่เต็มไปด้วยเรื่องราวและภาพประกอบที่เมื่อพวกเขาได้อ่านก็ได้พบกับความสนุกและน่าตื่นเต้นแบบที่ไม่เคยพบ จากนั้นตะโก้ก็ปรากฎจากหนังสือการ์ตูนเล่มนั้นและพาทั้งสองย้อนอดีตมาจนถึงโลกปัจจุบันซึ่งการ์ตูนกำลังเฟื่องฟู

ทั้งคู่ตื่นตามากจนอยากเขียนการ์ตูนเป็นของตนเอง ซีสนใจวาดภาพด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ขณะที่คิวหลงไหลการวาดการ์ตูนด้วยมือและเครื่องเขียนแบบดั้งเดิม ก่อนที่จะมาออกบูธในฐานะเซอร์เคิลครั้งแรกในงานคอมิกสแควร์ แม้ว่าผลงานจะยังไม่ค่อยดีนักเพราะทั้งสองไม่ได้เติบโตมาในสังคมที่มีศิลปะ แต่ในที่งานโดจินชิและชุมชนที่เต็มไปด้วยคนเขียนการ์ตูนแห่งนี้ก็ได้เติมเต็มความรู้สึกสนุกในแบบที่ไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน


Character Design by Chii-yun

Key Visual illustrated by Asuka111

Organized by

Sponsored by